Thông báo:  

TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 - 2021 NHẬN XÉT HỌC BẠ TỪ NGÀY 8/4/2021. LIÊN HỆ: 0989377979 (Thầy Công) 

Tuyển sinh

TUYỂN SINH

Cụ thể, Thông tư mới này đã bỏ đi Khoản 3 Điều 7 của Thông tư 11/2014/TT-BGDĐT ban hành ngày 18/4 năm 2014 về quy chế tuyển sinh THCS và THPT: “Sở GD-ĐT quy định đối tượng và điểm cộng thêm cho từng loại đối tượng được hưởng chế độ khuyến khích”.

Như vậy, đồng nghĩa với việc Bộ GD-ĐT không giao cho cho các Sở quy định đối tượng và mức cộng điểm khuyến khích nữa. Do đó, trong kỳ thi vào lớp 10, thí sinh sẽ không được cộng điểm khuyến khích bao gồm cả điểm thi nghề phổ thông ở cấp THCS hay cuộc thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa do các Sở GD-ĐT tổ chức.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD-ĐT) cho hay Bộ bỏ điều này bởi những lý do thực tế.

“Nhiều nơi phản ánh vì có việc cộng điểm đó mà việc thi nghề phổ thông bỗng thành mục tiêu phấn đấu chỉ để cộng điểm, trong khi ý nghĩa của việc học và thi nghề là làm cho công tác hướng nghiệp học sinh tốt hơn, hướng đến thích hợp điều kiện địa phương”.

Tuy nhiên, theo ông Thành, do Bộ GD-ĐT công bố Thông tư có phần hơi muộn so với tiến độ của năm học, hiện nay nhiều địa phương đã và đang thi nghề. Do đó, để tránh gây tâm lý lo lắng và đảm bảo công bằng cho học sinh, phụ huynh, Bộ GD-ĐT đã cân nhắc thời điểm áp dụng điều khoản của thông tư này để không gây ra những xáo trộn lớn.

Vì thế, mặc dù Thông tư sửa đổi của Bộ GD-ĐT sẽ có hiệu lực kể từ ngày 15.4 tới nhưng được bổ sung thêm quy định: “Các Sở GD-ĐT có quy định cộng điểm khuyến khích đối với học sinh thi nghề phổ thông thì tiếp tục áp dụng tuyển sinh năm học 2018-2019”.

Có nghĩa là điểm thi nghề phổ thông vẫn sẽ có giá trị ở kỳ tuyển sinh lớp 10 năm nay.Các tin khác

Chát Facebook