Thông báo:  

TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 - 2021 NHẬN XÉT HỌC BẠ TỪ NGÀY 8/4/2021. LIÊN HỆ: 0989377979 (Thầy Công) 

Tin Tức

Học trò trường học thông minh sẽ được phát máy tính bảng

Ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, phát biểu tại hội thảo - Ảnh: PHƯƠNG NGUYỄN

"Trường học thông minh sẽ hoạt động trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong việc quản lý, điều hành tổ chức các hoạt động giáo dục; đồng thời xây dựng môi trường tương tác trên không gian mạng giữa nhà trường-gia đình-xã hội".

Đó là những chia sẻ về trường học thông minh của ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM tại hội thảo "Ứng dụng công nghệ số 4.0 trong xây dựng trường học thông minh tại TP.HCM" ngày 27-3.

Theo ông Hiếu, dự án đầu tư các trường học thông minh là một trong những bước chuẩn bị để cùng thành phố thực hiện đề án "Xây dựng TP.HCM thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025".

Giáo viên của trường học thông minh sẽ được đào tạo, bồi dưỡng để sử dụng thành thạo bảng tương tác, thiết kế và thường xuyên áp dụng bài giảng e-learning trong dạy học; ứng dụng phần mềm mô phỏng, phần mềm thực hành thí nghiệm ảo trong dạy và học; dạy học trực tuyến; tổ chức thi, kiểm tra trên máy tính hoặc thiết bị cá nhân…


Bên cạnh đó, học sinh trường học thông minh sẽ được phát máy tính bảng để phục vụ việc học tập, học trong môi trường trực tuyến, có sách giáo khoa điện tử và tương tác. 

Học sinh cũng sẽ học trong các phòng học theo phương pháp STEM cùng hệ thống điểm danh thông minh.

Chia sẻ bên lề hội thảo, nhiều thầy cô giáo cho rằng hiện nay trường học thông minh chỉ có thể áp dụng thí điểm tại một số trường có điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, sĩ số học sinh trên mỗi lớp thấp. 

"Tôi nghĩ về lâu về dài cũng khó thực hiện mô hình trường học thông minh với tác thiết bị tiên tiến, hiện đại như vậy tại các trường không phải là trường điểm, đặc biệt là các trường huyện như Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ", hiệu trưởng một trường THCS nói.

PHƯƠNG NGUYỄNCác tin khác

Chát Facebook