Thông báo:  

TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 - 2021 NHẬN XÉT HỌC BẠ TỪ NGÀY 8/4/2021. LIÊN HỆ: 0989377979 (Thầy Công) 

Hoạt động chuyên môn

TOÁN NÂNG CAO

Ngày 1-4, vòng loại cuộc thi Toán học – Tư duy và Thực tiễn năm 2017 đã chính thức diễn ra tại Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM. Đây là năm thứ 2 Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phối hợp cùng Công ty EMG Education – đơn vị đại diện chính thức tại Việt Nam của Hiệp hội Olympiad  Toán học Thế giới - WMO tổ chức.
 

Học sinh tham gia kỳ thi thực hiện một bài thi bằng tiếng Việt trong 90 phút và một bài thi tiếng Anh trong 60 phút về Toán tư duy. Bài thi đòi hỏi sự sáng tạo và áp dụng linh hoạt kỹ năng sử dụng Toán học để giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống hiện đại. Cuộc thi sẽ lựa chọn ra 12 học sinh xuất sắc nhất để tham dự Vòng chung kết cuộc thi Olympiad Toán học Thế giới World Mathematics Olympiad (WMO) sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 8 tới.

Thông qua cuộc thi Toán học – Tư duy và Thực tiễn lần 2, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cũng như EMG Education mong muốn đẩy mạnh và khuyến khích việc phát triển hoạt động dạy và học môn Toán trong trường phổ thông, rèn luyện năng lực tư duy toán học gắn với việc vận dụng toán học để giải quyết những vấn đề trong thực tiễn cuộc sống  theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phối hợp cùng EMG Education sẽ tổ chức bồi dưỡng, ôn tập cho các em các kỹ năng Toán tư duy, Toán sáng tạo và kỹ năng giải toán bằng tiếng Anh. Các học sinh đoạt giải sẽ được nhận giấy khen do Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cấp, đồng thời những học sinh cấp THCS đạt kết quả 8/10 ở vòng loại sẽ được công nhận là Học sinh giỏi Toán cấp Thành phố.Các tin khác

Chát Facebook