ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG HOA LƯ

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS, THPT HOA LƯ

Trường THCS và THPT Hoa Lư tọa lạc tại 201 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM - ĐT: (028) 38831331 – 098377979.

Trường được thành lập ngày 04 tháng 12 năm 2008 theo quyết định số 5266/QĐ-UB của UBND thành phố Hồ Chi Minh. Để đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học sinh, Trường đã trang bị hệ thống cơ sở vật chất khang trang, xây dựng môi trường sư phạm lý tưởng, hình thành mô hình giáo dục theo định hướng mới, có 3 chế độ học tập cho học sinh gồm nội trú, bán trú và hai buổi, đào tạo học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 theo tiêu chí:

“Lấy học sinh làm trung tâm”

“Trung thực – Hiệu quả - Toàn diện”.

Hơn 10 năm thành lập, hiện nay trên khuôn viên gần 5000 m2, nhà trường dành gần 2000 m2 để làm sân chơi, sân tập cầu lông, bóng rổ, sinh hoạt tập trung toàn trường … Còn gần 3000m2 dùng để xây dựng 32 phòng học, 10 phòng chức năng, 8 phòng làm khu ký túc xá cho học sinh nội trú và bán trú,  có khu vực bếp ăn căn tin phục vụ tốt nhất cho mọi sinh hoạt của học sinh. Tất cả các phòng đều đạt chuẩn về diện tích, được trang bị đầy đủ máy lạnh, ti vi để phục vụ tốt cho việc học tập.  Ngoài học văn hóa, nhà trường tổ chức cho các em học kỹ năng sống, học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài và tham gia hoạt động các CLB năng khiếu theo sở thích của mình.

Trường THCS và THPT Hoa Lư là một môi trường sư phạm tốt, không gian yên tĩnh. Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu luôn tạo điều kiện để giáo viên nâng cao trình độ nghiệp vụ thông qua các hoạt động: thực hiện nghiêm túc việc chuẩn bị bài trước khi lên lớp; tổ chức dự giờ, thăm lớp, đánh giá; tổ chức nhiều hội thảo chuyên đề, dạy thực nghiệm; khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, sử dụng linh hoạt đồ dùng dạy học; cố gắng học trên chuẩn trình độ đào tạo, ứng dụng CNTT trong giảng dạy… Nhờ vậy, đến nay Trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, tận tâm chăm sóc học sinh.

“TRĂM NGHE KHÔNG BẰNG MỘT THẤY”

TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ PHỤ HUYNH VÀ CÁC EM:

1.MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC CỦA TRƯỜNG HOA LƯ:

2. BỘ MÁY HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG

- Trường THCS - THPT Hoa Lư hoạt động thuộc hệ thống ngoài công lập, theo cơ chế tự thu tự chi dưới sự quản lý của Sở Giáo dục - Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

- Chịu trách nhiệm điều hành hoạt động của Trường: Thầy Võ Thành Công - Trưởng ban điều hành.

- Quản lý chung về nhân sự, chất lượng giáo dục của trường: Thầy Lê Văn Tẫn - Hiệu trưởng Nhà trường.

- Phụ trách lịch học tập và các công tác chuyên môn: Thầy Đậu Minh Phương - Phó hiệu trưởng Nhà trường.

- Phụ trách công tác Đoàn thể: Cô Trần Thị Hằng - Chủ tịch công đoàn và Thầy Hồ Trà Phal - Trợ lý thanh niên.

- Tập thể Hội đồng sư phạm Nhà trường đã làm nên một Hoa Lư phát triển bèn vững qua các thời kỳ

Trưởng ban điều hành và Ban giám hiệu Trường Hoa Lư

Thầy Võ Thành Công - Trưởng ban điều hành

Thầy Lê Văn Tẫn - Hiệu trưởng Nhà trường

Thầy Đậu Minh Phương - Phó hiệu trưởng

Cô Trần Thị Hằng - Chủ tịch công đoàn

Thầy Hồ Trà Phal - Trợ lý Thanh niên

Tập thể thầy cô giáo luôn hướng về Hoa Lư

3. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG

• - Trường thường xuyên tổ chức các phong trào thể dục - thể thao, văn hóa văn nghệ vào các dịp lễ, tết trong năm xem đây là hoạt động năm của Nhà trường nhằm giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần văn minh lành mạnh cho các em đang tham gia học tập tại trường.

• - Hàng năm các em sẽ được học tập, trải nghiêm kỹ năng sống ở bên ngoài thông qua những chuyến đi dã ngoại, những chuyến đi ngoại khóa do Nhà trường tổ chức.

• Duy trì tốt các câu lạc bộ năng khiếu cho các em: Câu lạc bộ Cầu lông, bơi lội, bóng đá, thanh nhạc, nhạc cụ, võ thuật, nấu ăn, khiêu vũ...

Câu lạc bộ bơi lội

Câu lạc bộ thanh nhạc