Thông báo:  

TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 - 2021 NHẬN XÉT HỌC BẠ TỪ NGÀY 8/4/2021. LIÊN HỆ: 0989377979 (Thầy Công) 

Cơ sỏ vật chất

THƯ VIỆN

Mặc dù thư viện là một trong những tiêu chí để công nhận một trường  đạt tiêu chuẩn "Trường chuẩn quốc gia", nhưng thực tế ở nhiều trường học thư viện đóng vai trò là một kho sách hơn là thư viện phục vụ học sinh.

Hiện nay tại các trường Tiểu học ở Việt Nam tồn tại 2 kiểu thư viện:
- Thứ nhất, thư viện không được đầu tư cả cơ sở vật chất và sách phục vụ học sinh. Mặc dù được gọi là thư viện, nhưng thực sự là nhà kho của trường.
- Thứ hai, thư viện được đầu tư tốt về cơ sở vật chất, nhưng vẫn thiếu sách phục vụ học sinh. Sách trong thư viện này phần lớn là sách phục vụ giáo viên. Sách phục vụ học sinh được khóa trong tủ và học sinh tìm sách qua danh mục sách.

Điều này cản trở học sinh tiếp cận với sách và lựa chọn cho mình quyển sách phù hợp. Ngoài ra, một không gian thư viện phục vụ chung cả giáo viên và học sinh cũng khiến học sinh không cảm thấy thoải mái khi đến thư viện.
 
Như vậy, có thể nói rằng mô hình thư viện hiện nay chưa đáp ứng được yêu cầu đọc sách và xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh. Việc có một mô hình thư viện thân thiện để khuyến khích học sinh đến thư viện đọc sách, hình thành và phát triển kĩ năng đọc cho học sinh là rất cần thiết.

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS, THPT HOA LƯ ĐÃ KHẮC PHỤC ĐƯỢC NHỮNG HẠN CHẾ TRÊN:

- Tạo một không gian thỏa mái cho HS đọc sách.

-Tạo ra phong trào" góp một cuốn sách để đọc được ngàn cuốn sách" làm cho số đầu sách của Thư viện phong phú và hấp dẫn.

- Thư viện có 3 kệ sách lưu động ngoài sân để các em được tiếp cận sách tốt nhất.

Sau đây là một số hình ảnh về thư viện của Trường Hoa Lư

Hình 1: Học sinh tranh thủ đọc sách trong giờ ra chơi.

 

 

Hình 2: Các em học sinh trao đổi thông tin về cuốn sách mình vừa đọc.

Hình 3: Kệ sách di động của thư viện Trường, giúp HS có không gian thỏa mái khi đọc sách

 Các tin khác

Chát Facebook